Đánh bóng inox: lưu ý về việc sử dụng vật liệu đánh bóng và cách tẩy sạch mối hàn

Tin Tức

Tin Tức

Đánh bóng inox: lưu ý về việc sử dụng vật liệu đánh bóng và cách tẩy sạch mối hàn

Ngày đăng : 06/03/2019 - 10:51 AM

Thép không gỉ, Monel (hợp kim nikel-đồng) và Titanium là các kim loại khá cứng. Rất nhiều loại vật liệu mài mòn không làm việc với các kim loại này. Hầu các vật liệu mài sẽ bị vỡ khi phải đối mặt với chúng.

Chỉ có một con đường duy nhất để chọn.

Sử dụng hợp chất mài mòn với thành phần hạt mài thật cứng như ceramiczirconia alumina, hạt mài compact grain để mài mòn thép không gỉ. Một trong những rủi ro lớn nhất khi dùng các vật liệu mài cứng này là hiện tượng quá nhiệt. Hiện tượng này không chỉ làm cong vênh sản phẩm của bạn, mà nếu nó xảy ra thì bề mặt thép đã tôi sẽ bị mềm lại. Nếu chi tiết gia công của bạn là thép không gỉ, sự quá nhiệt sẽ giải phóng các oxit và carbon. Khi đó thép không gỉ sẽ không còn là “không gỉ” nữa mà nó sẽ bị gỉ như thép thường. Trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề này, hãy dùng một loại “kem chống cháy” có chứa axit photphoric. Chất này có thể mua tại nhiều nơi trên thị trường như các cửa hàng bán dụng cụ hàn. Chất này sau khi tẩy bỏ gỉ sét sẽ làm kín lại bề mặt bị hư hại để bảo vệ nó. Sau đó bạn phải trung hòa axit bằng cách quét một lớp natri bicarbonate để ngăn chặn hiện tượng ăn mòn. Bạn cũng có thể sử dụng ”máy tẩy sạch mối hàn bằng phương pháp điện hóa ” của chúng tôi. Máy này sẽ sử dụng loại hóa chất đặc dụng của nó mà không yêu cầu phải trung hòa. Nó sẽ loại bỏ tất cả các dấu vết cháy của mối hàn trên thép không gỉ.

Máy tẩy sạch mối hàn điện hóa
Máy tẩy sạch mối hàn điện hóa Cleantech 100 (Ý)Khi bạn có một sản phẩm bóng gương hoàn chỉnh và có chút vết xước, nếu bạn chỉ dùng tay với sáp đánh bóng thì hoàn toàn không hiệu quả, trừ khi  bạn chỉ muốn lau sạch một bề mặt gương. Nếu muốn sửa chữa bề mặt đó bạn phải có các máy đánh bóng inox. Với tay không bạn không thể sử dụng các hợp chất mài mòn và bánh bông nỉ để loại bỏ vết trầy trên inox như bạn có thể làm với nhôm hoặc các kim loại khác mềm khác. Bạn phải dùng dụng cụ như máy đánh bóng inox và các phụ kiện đánh bóng inox như đai nhámđĩa nhámđai nhám sơi ny lôngđai nỉ, lơ, sáp, kem và bột đánh bóng
 

  •  
 


Đai nhám hay đá nhám trụ sợi ny lông tổng hợp sẽ tạo được bề mặt hoàn thiện tối ưu, nhưng vẫn còn đó một chặng đường dài đến bóng gương hoàn hảo. Điều quan trọng là ở mọi giai đoạn đánh bóng inox là bạn phải loại bỏ tất cả các vết sọc, xước tạo ra của các bước trước đó mà không phải luôn luôn dễ dàng quan sát thấy. Vì vậy chúng tôi luôn hướng dẫn khách hàng mài theo đường vuông góc 90 độ so với lần mài trước, bằng cách này các vết trầy xước sẽ dễ dàng được quan sát.
Từ bước dùng nỉ trở đi thì sẽ không còn dễ dàng để nhìn thấy các vết trầy xước 


 

Phụ kiện đánh bóng Inox
 


Bây giờ là lúc để đánh buff với các vòng bông đánh bóng.

Bước đánh bóng đầu tiên là dùng bông cứng với một loại sáp đánh bóng thô với nhiều hạt mài (nâu). Việc đánh bóng nên được thực hiện theo một đường thẳng đều và khi hoàn thành sẽ để lại bế mặt khá đẹp, giống như gương.

Hai giai đoạn tiếp theo sẽ bao gồm một sáp hạt mài trung bình oxit crôm với vòng bông qua xử lý cứng trung bình, và sáp hạt mài oxit crom mịn với vòng bông không xử lý. Các sáp với hạt mài oxit crom mịn có nhiều màu sắc, tùy thuộc vào các nhà sản xuất. Ở bước này chúng tôi dùng loại sáp màu trắng và màu xanh.

Mỗi xử lý cần đánh bóng theo hướng vuông góc 90 độ so với lần trước đó. Làm như vậy sẽ dễ dàng làm lộ ra các dấu vết từ lần xử lý trước. Chỉ khi tất cả vết xước được loại bỏ, bạn đã sẵn sàng để tiến đến bước đánh bóng tiếp theo với sáp chứa oxit crom loại tốt. Chromium chính là chất tạo cho thép không gỉ vẻ sáng bóng, vì vậy khi sử dụng sáp oxit crôm nó sẽ giúp mang lại cho bạn một bề mặt gương tuyệt vời. 

Giai đoạn cuối cùng, sử dụng kem đánh bóng hồng siêu mịn với một miếng bông đánh bóng mềm không xử lý. Tới đây bạn sẽ có một bề mặt gương hoàn hảo. Bạn dùng thêm một dung dịch chống dấu vân tay và bảo vệ bề mặt inox để bề mặt gương luôn sáng đẹp như mới.


 Đánh bóng gương Inox

Lưu ý quan trọng: Bạn cần làm sạch bề mặt đánh bóng với bột talc và vải lau siêu mịn để đảm bảo rằng hạt kim loại từ bước trước đó sẽ được loại bỏ hoàn toàn trước khi bước vào bước kế tiếp. Không dùng chung vải lau cho các bước đánh bóng.

Nguồn: danhbonginox.edu.vn

⭐️CHẤT LƯỢNG TỐT ⭐️THỜI GIAN NHANH ⭐️UY TÍN ⭐️CHUYÊN NGHIỆP⭐️ GIÁ CẢ HỢP LÝ

 

 

 

CÔNG TY TNHH SX TM THÉP KHÔNG GỈ TRUNG PHÁT

Địa Chỉ: Số 8B, Đường 18B, KP 10, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
Điện thoại: 0981 360 379 - 0931 660 379
Email: inoxtrungphat@gmail.com
Website: inoxtrungphat.com

 

 

 

 

Đánh bóng inox: lưu ý về việc sử dụng vật liệu đánh bóng và cách tẩy sạch mối hàn